Au Pair

ออแพร์คืออะไร

โครงการออแพร์เป็นหนึ่งในโครงการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม โดยความร่วมมือของรัฐบาลไทยและรัฐบาลสหรัฐอเมริกา ซึ่งผู้เข้าร่วมโครงการออแพร์จะอาศัยอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกากับครอบครัวอุปถัมภ์ชาวอเมริกันเป็นระยะเวลา 1-2 ปี ด้วยวีซ่านักเรียนแลกเปลี่ยน ประเภท J-1 ภายใต้การกำกับดูแลของกระทรวงการต่างประเทศของประเทศสหรัฐอเมริกา ออแพร์จะมีรายได้ประมาณ 300,000 บาทต่อปี โดยได้รับรายได้ 195.75 เหรียญสหรัฐต่อสัปดาห์จากการทำงานดูแลเด็กๆของครอบครัวอุปถัมภ์ อีกทั้งยังได้รับทุนการศึกษา 500$ ต่อปี ในการเลือกเรียนหลักสูตรระยะสั้นที่ต้องการเรียนได้  ในระหว่างปีออแพร์จะมีโอกาสพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันและโอกาสในการท่องเที่ยวทั่วอเมริกาอย่างปลอดภัย 

ถ้าคุณรักในการดูแลเด็ก  ต้องการพัฒนาภาษาอังกฤษ เพิ่มประสบการณ์ทำงานในต่างประเทศและมีความสนใจในการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมที่แตกต่าง การเป็นออแพร์ถือเป็นโอกาสครั้งหนึ่งในชีวิตที่นอกจากคุณจะได้ค้นพบตัวเองแล้ว คุณยังจะได้ครอบครัวหลังที่สองอีกด้วย

เป็นออแพร์ ดีอย่างไร

การเข้าร่วมโครงการออแพร์นั้น ถือเป็นประสบการณ์เปลี่ยนชีวิตของใครหลายคน เพราะนอกจะได้โอกาสไปใช้ชีวิตในต่างประเทศด้วยค่าใช้จ่ายที่น้อยมากแล้ว ออแพร์ยังได้รับโอกาสอีกมากมายตลอดระยะเวลาที่เข้าร่วมโครงการ ขึ้นอยู่กับว่าจุดประสงค์ในการเข้าร่วมโครงการออแพร์ของแต่ละคนนั้นคืออะไร รายละเอียดด้านล่างนี้เป็นประโยชน์ที่ออแพร์ทุกคนจะได้รับในการเข้าร่วมโครงการ 1-2 ปี 

  • โอกาสอาศัยและเรียนรู้วัฒนธรรมอเมริกันอย่างใกล้ชิดกับครอบครับอุปถัมภ์
  • โอกาสทำงานสร้างรายได้ตลอดปีให้กับตนเอง 
  • โอกาสในการใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน เพื่อพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษให้สามารถใช้ได้จริงสำหรับการทำงานในอนาคต
  • โอกาสสร้างมิตรภาพใหม่ๆกับเพื่อนออแพร์ที่มาจากหลากหลายประเทศทั่วโลก
  • โอกาสท่องเที่ยวในประเทศสหรัฐอเมริกาในราคาประหยัด
  • โอกาสในการพัฒนาบุคลิกภาพตัวเองและเสริมสร้างความมั่นใจ
  • โอกาสในการเข้าเรียนในสถาบันการศึกษาของอเมริกาล ด้วยความสนับสนุนของรัฐบาลสหรัฐอเมริกาและครอบครัวอุปถัมภ์
  • โอกาสในการเพิ่มประวัติการทำงาน การเรียนในต่างประเทศบนใบสมัครงานของคุณสำหรับการสมัครงานในอนาคต

แน่นอนว่าออแพร์แต่ละคนจะได้รับประสบการณ์และโอกาสที่แตกต่างกันแม้ว่าคุณจะเดินทางพร้อมกับเพื่อนออแพร์คนอื่นก็ตาม ประสบการณ์การเป็นออแพร์จึงถูกเรียกว่า Unique experience ที่แตกต่างจากโครงการอื่นๆโดยสิ้นเชิง ประสบการณ์การเป็นออแพร์ครั้งหนึ่งในชีวิตจะเป็นประสบการณ์ที่สร้างโอกาสและประโยชน์ให้คุณได้อีกมากมายเกินกว่าที่คุณจะคาดหวังไว้ เมื่อคุณสำเร็จโครงการแล้ว คุณจะได้ค้นพบความเป็นคนใหม่ในตัวคุณ

คุณสมบัติของผู้เข้าร่วมโครงการออแพร์

  • เพศชาย-หญิง อายุระหว่าง 18-26 ปี
  • มีประสบการณ์การดูแลเด็กอย่างน้อย 500 ชั่วโมงและรวมกันต้องมีอย่างน้อย 2 ประสบการณ์
  • จบการศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 หรือเทียบเท่า
  • มีใบขับขี่รถยนต์ในไทย
  • ผ่านการวัดระดับภาษาจากเจ้าหน้าเอ็ดยูดี
  • ไม่มีประวัติอาชญากรรม
  • สุขภาพร่างกายแข็งแรง ไม่มีโรคติดต่อ

เข้าร่วมโครงการที่สหรัฐอเมริกาอย่างน้อย 12 เดือนได้ (สามารถอยู่ต่อสูงสุดได้สองปี)

  • สำหรับผู้สมัครเข้าร่วมโปรแกรม Au Pair Pro ต้องมีคุณสมบัติเพิ่มเติมดังต่อไปนี้
  • วุฒิปริญญาตรีที่เกี่ยวข้องกับการศึกษา พัฒนาการเด็ก หรือด้านสาธารณสุข
  • ต้องมีประสบการณ์การดูแลเด็กเต็มเวลา เป็นพี่เลี้ยง ครูอนุบาล ครูในโรงเรียน พยาบาลหรือผู้ประกอบวิชาชีพแพทย์ อย่างน้อย 2 ปีขึ้นไป
  • อายุ 20 ปีขึ้นไป

** Au Pair Pro จะได้รับรายได้ 265 เหรียญสหรัฐต่อสัปดาห์และได้รับทุนการศึกษา 500 เหรียญสหรัฐจากครอบครัวอุปถัมภ์

หน้าที่และความรับผิดชอบของออแพร์

  • ดูแลความปลอดภัยให้กับเด็กๆ
  • ดูแลกิจวัตรประจำวันที่เกี่ยวข้องกับเด็ก เช่น ทำความสะอาดเสื้อผ้า ดูแลความสะอาดบริเวณห้องนั่งเล่น
  • เตรียมอาหาร ของว่างให้เด็ก
  • สามารถขับรถรับ-ส่งเด็กๆไปโรงเรียนหรือทำกิจกรรมนอกบ้านได้ หากครอบครัวอเมริกันต้องการ

ตามข้อกำหนดของกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกา ออแพร์จะทำงานไม่เกิน 45 ชั่วโมงต่อสัปดาห์หรือไม่เกิน 10 ชั่วโมงต่อวัน โดยมีวันหยุด 1 ½ – 2 วัน ต่อสัปดาห์และวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ติดกันอย่างน้อย 1 ครั้งต่อเดือน

สิทธิประโยชน์ที่ได้รับจากการเข้าร่วมโครงการออแพร์

  • ตั๋วเครื่องบินไป-กลับระหว่างประเทศฟรี
  • ตั๋วในประเทศอเมริกาฟรี
  • อาหารและห้องนอนส่วนตัว โดยพักอาศัยในบ้านครอบครัวอเมริกัน
  • รายได้ 195.75 เหรียญสหรัฐ ต่อสัปดาห์ (ออแพร์ที่สมัครโปรแกรม Au Pair Pro จะได้รับรายได้ 265.00 เหรียญสหรัฐ TutorCare จะได้รับรายได้ 146.81 เหรียญสหรัฐ)
  • ทุนการศึกษา 500 เหรียญสหรัฐต่อปี (ออแพร์ที่สมัครโปรแกรม TutorCare จะได้รับทุนการศึกษา 1,000 เหรียญสหรัฐต่อปี)
  • ความช่วยเหลือในทุกขั้นตอนตั้งแต่เริ่มเตรียมตัวจนจบโครงการ
  • ได้รับสิทธิประกันสุขภาพและอุบัติเหตุตลอดระยะเวลาโครงการ
  • อบรมฟรีรวมที่พักและอาหารที่รัฐคอนเนคติคัตเป็นเวลา 4 วัน
  • พักร้อน 2 สัปดาห์
  • สิทธิในการท่องเที่ยวสหรัฐอเมริกาอย่างถูกต้องตามกฎหมายเป็น เวลา 30 วันหลังจากหมดอายุวีซ่าอีกด้วย
  • ความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ไทยและสหรัฐอเมริกาตลอดระยะเวลาที่เข้าร่วมโครงการ

ค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วมโครงการ

ออแพร์ที่ได้รับการคัดเลือกจากครอบครัวอเมริกัน จะได้รับการสนับสนุนค่าใช้จ่ายเรื่อง ตั๋วเครื่องบินไป-กลับไทยสหรัฐอเมริกาฟรี ค่าเข้าร่วมการปฐมนิเทศที่คอนเนตทิคัต อาหาร ที่พักตลอด 3 วันและค่าเดินทางจากนิวยอร์กไปบ้านครอบครัวของเรา ออแพร์ทุกคนเข้าร่วมโครงการจะได้รับประกันสุขภาพและประกันอุบัติเหตุขั้นพื้นฐานตลอดระยะเวลาของการเข้าร่วมโครงการ

ดังนั้นค่าใช้จ่ายที่ ออแพร์ต้องรับผิดชอบเองได้แก่

  • ค่าลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ 3,000 บาท
  • ค่าดำเนินโครงการออแพร์ 45,000 บาท
  • ใบรับรองประวัติอาชญากรรม
  • ค่าตรวจสุขภาพ (ต้องตรวจสุขภาพจากโรงพยาบาลเท่านั้น)
  • ค่าธรรมเนียมการขอวีซ่า $160
  • Pocket Money ขึ้นอยู่กับตัวบุคคล

ขั้นตอนการสมัครเข้าร่วมโครงการออแพร์

เราเข้าใจดีว่าการตัดสินใจเข้าร่วมโครงการออแพร์เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นสำหรับผู้สมัครออแพร์ทุกคน แต่ละคนอาจใช้เวลาในเตรียมตัวที่แตกต่างกัน เจ้าหน้าที่เอ็ดยูดีจะคอยให้ความช่วยเหลือออแพร์ของเราทุกคนตั้งแต่การเตรียมคุณสมบัติ การกรอกเอกสาร การทำใบสมัครออนไลน์ แนวทางการพัฒนาภาษาอังกฤษ การสัมภาษณ์กับโฮสแฟมิลี่ การเตรียมความพร้อมสำหรับการสัมภาษณ์วีซ่าและการเตรียมตัวก่อนออกเดินทาง เพื่อให้ออแพร์มีความพร้อมมากที่สุดก่อนเดินทางไปอาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกาตลอด 1-2 ปี
ออแพร์ทุกคนจะมี 3 ช่วงเวลาสำคัญสำหรับการเข้าร่วมโครงการออแพร์ ดังต่อไปนี้

  1. ช่วงการเตรียมตัวทำใบสมัครออแพร์
    1.1 ลงทะเบียนฟังข้อมูลโครงการพร้อมทดสอบภาษาอังกฤษและสอบวัดทัศนคติโดยเจ้าหน้าที่ของเอ็ดยูดี
    1.2 ทำคุณสมบัติให้ครบถ้วน ตามที่แจ้งในคุณสมบัติของผู้เข้าร่วมโครงการออแพร์
    1.3 กรอกใบสมัครออนไลน์ให้ครบถ้วนรวมถึงลงภาพเกี่ยวกับประสบการณ์ดูแลเด็กและครอบครัว
    1.4 ส่งเอกสารเข้าร่วมโครงการออแพร์
    สำเนาใบขับขี่ไทย
    สำเนาพาสปอร์ต (มีอายุเหลืออย่างน้อย 2ปี)
    สำเนาทรานสคริป (ใบเกรด) ฉบับภาษาอังกฤษ
    ใบรับรองประวัติอาชญากร (ขอหลังจากแมชต์กับโฮสแฟมิลี่)
    ใบรับรองอ้างอิงการดูแลเด็ก 2 ใบ
    ใบรับรองตัวบุคคล 1 ใบ
    1.5 ทำวิดิโอพรีเซนต์ตนเองไม่เกิน 3 นาที
  2. ช่วงการสัมภาษณ์และคัดเลือกครอบครัวอเมริกัน (โฮสแฟมิลี่) ที่เหมาะสมกับคุณ
  3. ช่วงการขอวีซ่าและเตรียมตัวออกเดินทาง
    3.1 ชำระค่าโครงการออแพร์และค่าวีซ่า
    3.2 เข้าร่วมเวิร์คชอปสำหรับก่อนการขอวีซ่า 3.3 เข้าร่วมเวิร์คชอปสำหรับการเตรียมตัวก่อนออกเดินทาง
  4. รับตั๋วเครื่องบินเพื่อออกเดินทางไปยังสหรัฐอเมริกา

ใบสมัครออแพร์ออนไลน์